5 Lý do tại sao các doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm ERP

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP (Enterprise Resource Planning) là hệ thống quản trị và hoạch định nguồn lực doanh nghiệp giữ vai trò giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc quản lý, vận hành dự án cũng như nhân sự và các nguồn tài nguyên khác. Thay vì thực hiện các công việc một cách thủ công, hệ thống ERP là một loại phần mềm tự động giúp doanh nghiệp quản lý và thực hiện các quy trình đó một cách hiệu quả và tránh sai sót hơn.

Đa số các chủ doanh nghiệp và đội ngũ quản lý thường gặp nhiều khó khăn khi đưa ra một giải pháp tối ưu để vận hành bộ máy công ty một cách hiệu quả nhất, và một trong những phương án nổi bật được đưa ra chính là có nên triển khai xây dựng phần mềm ERP hay không?

Phần mềm ERP được biết đến là phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp có thể tối ưu hóa tổ chức và hoạt động, đem lại những lợi ích vô cùng to lớn về mặt chi phí, thời gian cũng như về mặt cơ cấu doanh nghiệp một cách khoa học.

Dưới đây là 5 lý do tại sao doanh nghiệp bạn cần phải sử dụng phần mềm ERP:

1. Phần mềm ERP giúp kiểm soát hiệu quả toàn bộ nguồn nhân lực

Phần mềm ERP đúng như tên gọi đó là một phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, hiểu đơn giản đó là kiểm soát, phân bổ, theo dõi toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp như mua hàng, bán hàng, nhập kho, quản lý khách hàng, nhân sự, sản xuất, tài chính – kế toán.

Việc kiểm soát hiệu quả các nguồn lực của doanh nghiệp được thể hiện qua các lợi ích sau:

– Giúp kiểm soát được dòng tiền, giảm thiểu tối đa chi phí hoạt động

– Chăm sóc khách hàng tốt hơn, dự báo chính xác lượng khách hàng trong tương lai

– Quản lý, thống kê và kiểm soát hiệu quả các hoạt động bán hàng (cả sale và POS)

– Tiết kiệm thời gian và kiểm soát hiệu quả hơn cho các nghiệp vụ kế toán – tài chính

– Quản lý hiệu quả kho hàng, không để có hàng tồn, dự báo chính xác lượng hàng dự trữ

– Kiểm soát hiệu quả các nguồn lực sản xuất

Phần mềm ERP giúp nhà quản trị kiểm soát được dòng tiền, kiểm soát được tình trạng mua bán hàng hóa, kiểm soát được quy trình nhập – xuất kho, kiểm soát được các nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, chăm sóc và phát triển khách hàng tốt hơn.

2. Phần mềm ERP giúp giảm chi phí và điều hành doanh nghiệp

– Phần mềm ERP giúp nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, tối đa hóa năng suất của người lao động nhờ tính liên kết giữa các phòng ban và chuẩn hóa quy trình xử lý công việc theo luồng thông qua việc sử dụng phần mềm.

– Giảm bớt nhân sự tham gia quá trình quản lý và thực thi sẽ tiết kiệm chi phí quản lý.

– Phần mềm quản trị tất cả trong một với khả năng tích hợp nhiều hệ thống quản lý (Quản trị “mua hàng, bán hàng, sản xuất, tài chính – kế toán…”) trên một phần mềm cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư phần mềm.

3. Phần mềm ERP giúp gia tăng lượng khách hàng

Phần mềm ERP có tính năng quản trị quan hệ khách hàng. Tính năng này cung cấp cho doanh nghiệp đầy đủ những công cụ của một phần mềm chăm sóc khách hàng thông thường, ngoài ra tính năng quản trị quan hệ khách hàng của phần mềm quản trị doanh nghiệp còn được tích hợp với các công cụ marketing online giúp thu thập khách hàng từ các kênh như: website, social, forum…

Với việc có một công cụ chăm sóc khách hàng toàn diện, doanh nghiệp có thể chăm sóc hiệu quả khách hàng cũ đồng thời gia tăng được tối đa những khách hàng mới.

Không chỉ có vậy, tính năng quản trị quan hệ khách hàng của phần mềm quản trị doanh nghiệp còn có khác biệt so với các phần mềm chăm sóc khách hàng thông thường đó là được liên kết với các tính năng khác của phần mềm như tính năng quản trị hoạt động bán hàng…

4. Phần mềm ERP giúp tăng doanh thu và lợi nhuận

Phần mềm ERP giúp giữ chân khách hàng cũ và gia tăng khách hàng mối tốt hơn, điều này giúp cho doanh nghiệp ngày càng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và do đó gia tăng được doanh thu bán hàng.

Với tính năng quản trị hoạt động bán hàng, được liên kết với tính năng quản lý kho, tính năng quản trị tài chính – kế toán giúp cho doanh nghiệp kiểm soát hiệu quả lượng hàng xuất nhập kho, kiểm soát hiệu quả dòng tiền thu về từ hoạt động bán hàng, do đó giảm thiểu được tối đa các loại chi phí cũng như thất thoát giúp gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

5. Phần mềm ERP giúp đơn giản hóa quá trình quản lý doanh nghiệp

Khi chưa sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp, nhà quản trị phải đọc rất nhiều các báo cáo từ các bộ phận khác nhau. Báo cáo bán hàng, báo cáo kế toán, kiểm kho, chăm sóc khách hàng…Việc đọc những báo cáo này là cần thiết để nắm rõ tình hình hoạt động của doanh nghiệp, nhưng cũng vì vậy mà lấy đi rất nhiều thời gian của nhà quản trị.

Phần mềm ERP tạo ra một hệ thống quản lý toàn bộ các hoạt động, và các kết quả đều được lưu trên hệ thống, bất cứ khi nào người quản lý cũng có thể theo dõi tình hình hoạt động của doanh nghiệp mà không cần đọc báo cáo của bất cứ phòng ban nào.

Chính vì những lý do trên, phần mềm ERP chính là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp hiện nay để có thể kiểm soát hiệu quả các nguồn lực doanh nghiệp, gia tăng khách hàng, gia tăng lợi nhuận và đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.

Nếu bạn có nhu cầu xây dựng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi – Công ty Cổ phần Vinsofts với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế các phần mềm quản lý doanh nghiệp cho khách hàng trong và ngoài nước, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất và tối ưu nhất.