Các phần mềm ERP cần thiết nhất cho doanh nghiệp

Ngày nay, việc sử dụng phần mềm ERP được xem là giải pháp quản lý toàn diện dành cho các doanh nghiệp. Có rất nhiều giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp được cung cấp trên thị trường do đó vấn đề đặt ra là đâu phần mềm cần thiết nhất cho doanh nghiệp? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Phần mềm ERP là gì?

ERP (Enterprise Resource Planning) là phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp, trong đó phần hoạch định nguồn lực là phần cơ bản. ERP quản lý những vấn đề quan trọng nhất trong hoạt động của doanh nghiệp và với mỗi ngành nghề kinh doanh, mỗi doanh nghiệp khác nhau thì kiến trúc module hay chức năng của hệ thống ERP có thể rất khác nhau.

Ưu điểm của phần mềm ERP: Quản lý tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp của bạn như phòng tài chính, phòng kế toán…Đặc biệt phần mềm quản lý doanh nghiệp này sẽ giúp tự động lập lên cả một dự án, nó sau đó sẽ tự động phân công công việc cho từng nhân viên dựa và những điểm mạnh của mỗi người.        

Các phần mềm ERP cần thiết cho doanh nghiệp

Hệ thống kế toán trong phần mềm ERP: Hệ thống kế toán trong phần mềm quản lý doanh nghiệp thường được thiết kế để xử lý các vấn đề như kiểm soát tồn kho, quản lý nguyên vật liệu, mua hàng, chuỗi cung ứng, lên kế hoạch sản xuất và phần tài chính kế toán.

Ưu điểm của phần mềm kế toán ERP:

 • Hạch toán tự động
 • Tác nghiệp hoàn chỉnh
 • Cấu trúc hệ thống tài khoản và danh mục linh hoạt
 • Hợp nhất báo cáo từ các đơn vị thành viên

Phần mềm Quản lý Kho:

 • Tự động hóa các quy trình và theo dõi thông tin về đơn đặt hàng và giao hàng
 • Dự đoán cung và cầu chính xác hơn để đảm bảo rằng kho của bạn đủ cung cấp cho nhu cầu của khách hàng
 • Giảm thiểu lỗi nhờ tự động hóa các giao dịch, tăng tốc quá trình giao hàng, tận dụng tối đa không gian trong kho thông qua kiểm soát kho nâng cao
 • Giảm thiểu chi phí quản lý nhờ sử dụng hệ thống chạy tự động
 • Hệ thống quản lý bán hàng tại phần mềm ERP: Từ báo giá cho tới giao hàng, các doanh nghiệp có thể quản lý tất cả quy trình nhanh chóng, đồng bộ từng bước để tối thiểu việc nhập liệu trùng lặp.

– Quản lý đơn hàng:

 • Phần mềm ERP giúp tự động tính số lượng cần thiết dựa trên mức tồn kho tối thiểu.
 • Tự động tính số lượng nguyên vật liệu dựa trên số thành phẩm cần sản xuất.
 • Đưa ra yêu cầu nguyên phụ liệu.

– Phần mềm quản lý nguồn nhân lực (HRM – Human Resource Management): Thông qua phần mềm ERP, bộ phận quản lý nhân sự của doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát được giờ giấc làm việc, khối lượng công việc, hiệu quả làm việc, … của từng nhân viên để từ đó có chế độ lương thưởng, xây dựng các kế hoạch phát triển cho phù hợp.

– Phần mềm quản lý khách hàng (CRM – Customer Relationship Management): hình thức quản lý mối quan hệ với khách hàng. CRM giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý các tương tác với khách hàng tạo môi trường thuận lợi trong kinh doanh. Phần mềm quản trị này giúp các doanh nghiệp dễ dàng đo lường hiệu quả công việc, dễ dàng thấy được phản hồi của khách hàng.

Như vậy, có thể phần mềm ERP đóng vai trò vô cùng quan trọng đối trong việc quản lý của mỗi doanh nghiệp. Việc lựa chọn những phần mềm ERP cần thiết và phù hợp với doanh nghiệp sẽ là điều kiện để giúp các doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

Nếu bạn có nhu cầu xây dựng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi – Công ty Cổ phần Vinsofts với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế các phần mềm quản lý doanh nghiệp cho khách hàng trong và ngoài nước, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất và tối ưu nhất.