Lịch sử công ty

Lịch sử công ty

Trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Vinsofts đang trở thành một trong những công ty phần mềm hàng đầu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với tổng số nhân viên hơn 100 người cùng mục tiêu tăng lên 200-300 nhân sự trong 2 năm tới. Vinsofts cũng đã hoàn thành và bàn giao thành công hơn 500 dự án cho khách hàng đến từ nhiều quốc gia như: Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Australia, Việt Nam,….

Trở lại lịch sử, từ một nhóm kỹ sư tốt nghiệp từ các trường công nghệ hàng đầu như ĐHBK Hà Nội, ĐHBK TPHCM,… năm 2009 Công ty TNHH TMDV Kỷ Nguyên Di Động (M-Era Co., Ltd) ra đời tại TP. HCM hướng đến phục vụ khách hàng nước ngoài có nhu cầu phát triển website và ứng dụng di động. Thời kỳ này công nghệ điện thoại thông minh (smart phone) sự dẫn đầu của Apple và Google bắt đầu phát triển mạnh, team đã tham gia các cuộc thi code camp của Google và đã đạt được những giải thưởng nhất định.

Năm 2011, founder của công ty chuyển ra Hà Nội làm việc và thành lập Công ty TNHH TMDV Phần mềm VIN, vào ngày 04/07/2013, sau được đổi thành Công ty Cổ phần Vinsofts từ 14/03/2016 với các lĩnh vực kinh doanh chính như: Gia công phần mềm trong lĩnh vực mobile và web, phát triển phần mềm và các giải pháp thương mại điện tử, điện toán đám mây, blockchain, AI, số hoá doanh nghiệp và công nghệ 4.0,…

Tầm nhìn của Công ty là trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất Việt Nam, mang thương hiệu và uy tín của phần mềm Việt vươn ra toàn cầu. Vinsofts đang phát triển đúng lộ trình đó, kết hợp gia công phần mềm và phát triển , ứng dụng công nghệ mới, từng bước khẳng định mình để trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ 4.0 (Blockchain, AI, Digital Transform). Lãnh đạo Công ty đã xác định rõ ràng và thực hiện các bước đi để định hình thương hiệu Vinsofts, để khi nói đến Vinsofts là người ta nghĩ đến một công ty ứng dụng và cung cấp giải pháp về công nghệ 4.0 hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Hiện nay công ty Cổ phần Vinsofts đang mở rộng đội ngũ lãnh đạo và quản lý cấp cao để sớm hoàn thành mục tiêu Go Big trong giai đoạn 2018-2020. Các cổ đông chính và ban lãnh đạo bao gồm các ông:

 • 1. Phùng Văn Huân (TGĐ/CEO)
 • 2. Ông Vũ Văn Tiến (PGĐ/Giám đốc nhân sự)
 • 3. Ông Doãn Văn Tuyến (Giám đốc phát triển thị trường quốc nội)
 • 4. Ông Nguyễn Văn Tiệp (Giám đốc truyền thông, marketing)
 • 5. Bà Nguyễn Thị Thảo (Giám đốc tài chính)

Dự kiến công ty sẽ thực hiện IPO trong giai đoạn 2021-2023. Trong giai đoạn 2018 – 2021 Công ty sẵn sàng đón nhận mọi sự hợp tác và đầu tư từ các tổ chức, cá nhân.

Với tầm nhìn đến năm 2030 Vinsofts sẽ có mặt trong top 5 Công ty CNTT hàng đầu Việt Nam và lọt vào TOP 10 khu vực Đông Nam Á với tên tuổi và uy tín trên toàn cầu. Vinsofts luôn cam kết sẽ mang đến các dịch vụ phần mềm và outsourcing tối ưu nhất cũng như các ứng dụng và giải pháp CNTT 4.0 tối ưu nhất cho thị trường.

2013

Thành lập công ty

 • Công ty được thành lập vào ngày 04/07/2013 với cái tên đầu tiên là Công ty TNHH TMDV Phần mềm VIN với các lĩnh vực kinh doanh chính: Gia công phần mềm, phát triển phần mềm và các giải pháp thương mại điện tử, điện toán đám mây, blockchain, ….
 • Quy mô: 15+ nhân viên
 • Trụ sở: 545/26 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
image image

2014

Công ty tiếp tục mở rộng

 • Quy mô: 30 nhân viên
 • Tiếp tục dịch vụ gia công phần mềm cho các đối tác trong và ngoài nước
 • Phát triển các dịch vụ nội dung số như: baitap123.com, dịch vụ Digital marketing

2016

Công ty được đổi tên thành Công ty CP Vinsofts

Ngày 14/03/2016 Công ty TNHH TMDV Phần mềm VIN được đổi thành Công ty Cổ phần Vinsofts với 3 cổ đông.

Quy mô tăng lên: 45+ nhân viên

2017

Mở rộng chi nhánh công ty

 • Setup văn phòng mới tại tầng 5, số 8 Phan Văn Trường, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Quy mô: 70+ nhân viên chính thức và 20+ nhân viên partime
 • Các thị trường chính: US, Singapore, Australia, Italy, Japan và Việt Nam
 • Tháng 10/2017: Mở VPĐD tại TP.HCM: Unit 5 – 16, Block C, Tổ hợp Officetel Charmington La Pointe, Số 181 Cao Thắng, P12, Q10, TP. HCM
 • Thành lập VPDD tại Singapore (dự kiến 2018)
image image

2018

Kỷ niệm 5 năm thành lập công ty

image image